Marvel Sẽ Nhường Ngôi Cho DC?

0

10 năm qua là khoảng thời gian Marvel thống trị phòng vé thế giới, với tổng doanh thu hơn 8,5 tỷ USD trên toàn thế giới qua 11 bộ phim (chưa kể Người kiến Sắp tới). Đây là một ý tưởng xứng đáng cho ý tưởng có vẻ điên rồ của họ về “Vũ điệu điện ảnh”, bắt đầu từ năm 2015.

Trong thời gian đó, Marvel cũng đã tạo ra một lượng fan hùng hậu, đủ để đảm bảo doanh thu cho bất kỳ bộ phim mới hay siêu anh hùng mới nào chứ không phải chất lượng. Một ví dụ là Ant-man, một bộ phim mà trước đây hãng phim “không dám làm” vì sợ không có ma nào xem.

Hiện tại, dù đã là phim cuối cùng của “lượt 2” và kế hoạch cho “lượt 3” (đều là phim nhiều giai đoạn) với 9 phim nữa cho đến năm 2018, nhưng nhiều khả năng Marvel sẽ đi. giảm trong thời gian tới.

Tuy nhiên, đã có những dấu hiệu.

Avengers 2 gần đây là sa sút phong độ, cả về doanh thu (bị Jurassic World vượt mặt quá nhanh, sau đó Marvel “chơi đẹp” khi đăng ảnh chúc mừng khủng long) lẫn chất lượng phim. Trái ngược với phần đầu thể hiện sức công phá và đè bẹp mọi đối thủ, năm nay nhiều khả năng mùa 2 chỉ lọt vào Top 5 doanh thu (nếu may mắn). Bởi vì cuối năm vẫn còn rất nhiều “hến”, như Chiến tranh giữa các vì sao tốt Hunger Games: Phần 2.

Và ngay cả vị trí của Những người báo thù đầu tiên cũng đang bị đe dọa. Hiện tại Furious 7 đã thu về 1,511 tỷ đô la, không xa với con số 1,519 tỷ của các siêu anh hùng. Nhưng sớm hay muộn nó sẽ Chiến tranh giữa các vì sao vượt qua, khi các chuyên gia dự đoán doanh thu của bộ phim vào khoảng từ 1,7 tỷ đến 3 tỷ USD.

Nhưng điều nghiêm trọng hơn cả là chất lượng của phim. Những người báo thù bắt đầu bộc lộ nhược điểm của tập phim, đó là không thể xoay sở để dành đủ đất cho các siêu anh hùng. Quá nhiều nhân vật, và họ không thể chỉ tập trung vào một (ngoài người hâm mộ), nhưng cũng không đủ để tập trung vào tất cả. Hãy tưởng tượng xem sẽ như thế nào khi có hơn 20 siêu anh hùng trong một bộ phim. Có thể dài 5 hoặc 10 giờ.

Còn với tôi, vấn đề lớn nhất là ở định hướng chung của dự án. Avengers 2Trái ngược với lời hứa trong trailer, về một thế giới đen tối và bi thảm, vẫn trung thành với hình thức hài hước giải trí, mặc dù có phần dễ dãi. Khi người hâm mộ liên tục phàn nàn, Chủ tịch Kevin Feige tuyên bố rằng “Vũ trụ Marvel sẽ không bao giờ đen tối” và tiếp theo là “hy vọng mọi người sẽ nhớ từ bây giờ”.

Mặc dù tôi không thực sự thích bất kỳ bộ phim nào của Marvel (và khán giả quan tâm hơn đến các nhân vật mà họ yêu thích hơn), nhưng tôi luôn chú ý và nghĩ rằng họ sẽ thay đổi theo thời gian. Vì món ăn quá ngon khiến bạn ăn mãi không chán. Sẽ không ai muốn xem hành động và cười cả ngày, như trong Avengers 2 đã bắt đầu có biểu hiện mệt mỏi.

Tất nhiên, mọi thứ đều liên quan đến thương mại. Bóng tối có nghĩa là nó sẽ hạn chế khán giả nhiều hơn, và ảnh hưởng đến doanh thu nhiều hơn. Marvel lại là công ty đặt vấn đề quảng cáo lên hàng đầu (ai đã xem hợp đồng diễn xuất của họ sẽ hiểu). Vì vậy, thông tin này không có gì đáng ngạc nhiên. Nhưng đó là một tin đáng thất vọng. Bởi vì nó không đen tối hơn, nó sẽ hạn chế rất nhiều sự phát triển của nhân vật và lãng phí cốt truyện từ Comic.

DC vs Marvel

Bạn sẽ tham gia phe nào trong năm 2016?

Bây giờ là lúc để nói về DC, khi với hai đoạn giới thiệu Người dơi v Siêu nhânBiệt đội cảm tử Vừa ra mắt, có vẻ như hãng phim này đã quyết định đi theo hướng ngược lại. Đó là đề cập đến những xung đột nghiêm trọng hơn, phức tạp hơn và của con người.

Tôi rất ấn tượng với hình ảnh bức tượng “Ngụy thần” của Superman trong trailer đầu tiên, và cảnh nhiều bàn tay hướng về phía anh ấy, như đang cầu xin sự giúp đỡ và kéo anh ấy xuống. Cả hai cảnh đều mang đầy tính biểu tượng. Phải nói rằng bộ phim này đã có sẵn một bối cảnh rất thú vị, và có vẻ như họ đang khai thác rất đúng hướng.

Đối với Superman là áp lực từ sự ngưỡng mộ, kỳ thị và sợ hãi của con người đối với sức mạnh thần thánh của anh. Với sự khác biệt của mình. Và Batman, vốn dĩ là hình tượng của công lý, và là hình tượng của con người (siêu anh hùng được coi là mạnh nhất không có siêu năng lực), nhưng lại bị ám ảnh bởi bi kịch tuổi thơ. Batman đứng về phía những người bị hại trong cuộc chiến của các siêu cường, và đó là một cách tiếp cận khá hay và phù hợp.

Tất nhiên một bộ phim hay hay dở còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Như Người đàn ông thép cũng khá được kỳ vọng vào năm 2013, nhưng sau đó lại gây thất vọng. Dù mới chỉ là “khúc dạo đầu” trong công cuộc thăm dò thị trường của DC.

Nhưng tôi có cảm giác rằng đây sẽ là một bộ phim ăn khách và đúng như những gì mọi người đã chờ đợi. Đầu tiên là tại Ben Affleck. Khi anh đảm nhận vai Batman, nó đã làm dấy lên một cuộc tranh cãi gay gắt trên mạng (đúng với ý đồ của DC, có tác dụng quảng bá). Nhưng ngay từ tấm áp phích đầu tiên xuất hiện, Ben đã tỏ ra rất phù hợp. Nhưng DC không chỉ đưa anh ta trở lại để gây ra chiến tranh, họ muốn tận dụng tư duy đạo diễn của anh ta (được xác nhận bởi một giải Oscar với Argo Và một bộ phim khác rất tuyệt đối với tôi là Thị trấn trong năm 2010).

Ý định đó đã được công khai với thông tin rằng anh sẽ được trao quyền đạo diễn và đóng vai chính cho một bộ phim riêng về Batman khác trong tương lai.

Ngoài ra, sự khác biệt còn đến từ cách tiếp cận của diễn viên. Nếu như Marvel dựa vào sức mạnh của thương hiệu để biến những “con số không” thành “người hùng” như Chris Evan, Chris Pratt hay gần đây nhất là Paul Benttany (Vision) “một bước thành sao” (tiết kiệm được rất nhiều tiền, bằng các bộ phim Marvel. không đòi hỏi quá cao về diễn xuất), DC lại làm ngược lại. Họ “gom” hầu hết những gương mặt tài năng được đề cử hoặc đoạt giải Oscar như Ben Affleck, Amy Adam, Jesse Eisenberg và Jared Leto làm nòng cốt. Những người này có thể xử lý bất kỳ cảnh tâm lý khó nào. Vì vậy nếu phát triển theo chiều hướng đen tối và nặng nề hơn, DC sẽ có một nền tảng vô cùng vững chắc.

tôi đang mong chờ BvSBiệt đội cảm tử của năm sau. Ngay cả cách bộ phim chuẩn bị cho thấy ý định xây dựng một “Vũ trụ Điện ảnh DC” mới, một là khởi đầu của danh sách siêu anh hùng Justice League, một là khởi đầu của danh sách siêu phản diện do The Joker dẫn đầu. Và những nhân vật này có một lịch sử thú vị ngang bằng hoặc thậm chí tốt hơn các siêu anh hùng của Marvel (mà trước phim chưa ai biết).

Liên minh công lý

Justice League, đối thủ tương lai của Avengers

Nếu có điều gì mong đợi hơn, đó là ở vai trò của đạo diễn. Người đàn ông thép là một thất bại để Zach Snyder thể hiện phong cách của mình. Theo nhiều nguồn tin là do sức ảnh hưởng quá lớn của Christopher Nolan (dù ở vai trò nhà sản xuất) khiến anh bị “khớp” và không dám “múa rìu qua mắt thợ”. Lần này, trong đoạn trailer, chúng ta đã được xem lại những cảnh quay chậm điển hình và hy vọng rằng Snyder có thể thỏa sức sáng tạo.

Tất nhiên, ai đã xem phim của anh ấy đều thấy Snyder rất chông chênh. Đã từng làm rất tốt với Người canh gác300 nhưng sau đó giảm với cơn trầm trọng Sucker Punch. Hy vọng rằng thời điểm này sẽ là điểm rơi phong độ của anh ấy.

Còn lại, David Ayer là một cái tên cực kỳ đảm bảo Biệt đội cảm tử. Tôi đã thấy nó và rất thích nó Kết thúc Xem do anh viết kịch bản và đạo diễn vào năm 2012. Ayer có nhiều phim khác được giới phê bình đánh giá cao như Cơn giận (2014) tốt Ngày đào tạo (2001).

Dù thế nào thì cũng mong DC sẽ thành công và trở thành đối trọng xứng đáng với Marvel trên mặt trận siêu anh hùng. Nó không chỉ có lợi cho khán giả (có quá nhiều lựa chọn) mà còn ảnh hưởng và khiến Marvel phải làm việc chăm chỉ hơn, đẩy họ về phía trước sau một số dấu hiệu lười biếng và quá an toàn ở thời điểm hiện tại.

Leave A Reply

Your email address will not be published.