Đội hình chiến binh của Mortal Kombat (phần 1): Các anh hùng địa giới

0

Mortal Kombat là một trong những game đối kháng nổi tiếng nhất của thế hệ 8x hay còn gọi là Rồng đen, giới thiệu hàng loạt anh hùng với những khả năng đặc biệt đáng nể, góp phần tạo nên những trận chiến. trận chiến đẫm máu kinh điển. Vào năm 2021, những anh hùng nổi tiếng nhất của Mortal Kombat sẽ trở lại, nhưng lần này là trên màn ảnh rộng trong một bộ phim chuyển thể cùng tên. Trong trận chiến quyết định giữa Địa giới (Earthrealm) và Ngoại giới (Outworld), Chúa tể Raiden sẽ “chọn mặt gửi vàng” ở đâu để thực hiện sứ mệnh bảo vệ thế giới?

Đầu tiên. Cole Young

Nguồn: Earthrealm

Lần xuất hiện đầu tiên: Phim Mortal Kombat 2021

Đặc điểm của cuộc tấn công chữ ký / chiến đấu: Không xác định

Một võ sĩ MMA (võ sĩ tự do) trên đường đi tìm hiểu về các sự kiện liên quan đến dấu ấn rồng xuất hiện trên ngực. Anh đã gặp Sonya Blade và Jax của lực lượng đặc biệt, qua đó tìm hiểu về những bí ẩn của một giải đấu mang tên Mortal Kombat. Cole Young là một nhân vật “mới toanh” được thêm vào Battle of the Underworld, và ngay trong lần ra mắt này, anh cũng sẽ đóng vai chính, dẫn dắt mạch truyện của toàn bộ phim.

2. con bò cạp

Nguồn: Earthrealm / Netherrealm

Lần xuất hiện đầu tiên: Mortal Kombat 1992

Đặc điểm chiến đấu / tấn công đặc trưng: Spear / Get Over Here; Cú đấm lửa địa ngục; Thở ra lửa

Hanzo Hasashi hay còn được gọi là Scorpion là cựu thành viên của Shirai Ryu – một tộc ninja sát thủ. Dưới sự thao túng của Quan Chi, Scorpion tin rằng chính Bi-Han / Sub-Zero – một ninja thuộc gia tộc đối thủ Lin Kuei đã giết vợ và con mình.

Ngoài khả năng chiến đấu của một ninja sát thủ hàng đầu, Scorpion còn có thêm khả năng bùng cháy từ ngọn lửa hận thù ở Hà Lan. Scorpion có thể phun lửa địa ngục từ miệng, dịch chuyển tức thời và tấn công từ phía sau. Vũ khí đặc trưng của anh là một sợi dây xích có gắn một mũi thương để vô hiệu hóa kẻ thù từ khoảng cách xa. Bất cứ khi nào sử dụng thành công đòn tấn công này, Bọ Cạp sẽ nói thẻ chữ ký của mình “Get Over Here” và sau đó kéo kẻ thù bị tàn tật lại gần.

3. Sonya Blade

Nguồn: Earthrealm

Lần xuất hiện đầu tiên: Mortal Kombat 1992

Đặc điểm chiến đấu / tấn công đặc trưng: Vòng năng lượng; Gắp chân; Máy trồng mặt; Cú đá ngược xe đạp

Chỉ huy Lực lượng Đặc biệt của Thế giới ngầm, Sonya Blade là một nữ tướng xinh đẹp, nghiêm nghị và cứng rắn. Biệt đội là biệt đội chủ yếu điều tra những sự kiện siêu nhiên, khó lý giải – cụ thể ở đây là giải đấu Mortal Kombat bí ẩn với những đấu sĩ có sức mạnh kỳ lạ.

Ngoài một chỉ huy tài ba, Sonya Blade còn là một nữ chiến binh có kỹ năng chiến đấu phi thường. Cô được đào tạo bài bản về kỹ thuật chiến đấu cận chiến cùng với kỹ năng bắn súng điêu luyện. Ngoài ra, những vũ khí tối tân của cô cũng được sử dụng hiệu quả, đặc biệt là khẩu súng bắn ra Nhẫn Năng lượng được gắn trên tay.

4. Lord Raiden

Nguồn: Thiên đường

Lần xuất hiện đầu tiên: Mortal Kombat 1992

Đặc điểm chiến đấu / tấn công đặc trưng: Dịch chuyển tức thời; Điện lực; Ngư lôi; Cảm ứng gây sốc

Raiden là Thần Sấm có nhiệm vụ bảo vệ Earthrealm và được coi là nhân vật mạnh nhất trong Mortal Kombat. Tuy nhiên, vì là một vị thần nên Lord Raiden không thể trực tiếp tham gia giải đấu mà chỉ có thể đóng vai trò tuyển chọn và cố vấn cho các chiến binh trong Underworld.

Raiden thường xuất hiện như một người đàn ông trưởng thành với chiếc mũ rơm đặc trưng. Là một vị thần, sức mạnh của anh ta không thể đo lường được. Raiden có thể dịch chuyển liên tục, triệu hồi tia sét chỉ bằng một suy nghĩ và phóng ra dòng điện từ tay để làm tê liệt đối thủ hoặc hạ gục họ từ xa.

5. Liu Kang (Liu Kang)

Nguồn: Earthrealm

Lần xuất hiện đầu tiên: Mortal Kombat 1992

Đặc điểm chiến đấu / tấn công đặc trưng: Cú đá bay; Lửa rồng; Đá xe đạp

Là một trong những nhân vật đầu tiên và quan trọng nhất của Mortal Kombat, Liu Kang (Lưu Khang) lớn lên ở Thiếu Lâm Tự – một ngôi chùa nổi tiếng với sự giàu có về võ học. Là học sinh giỏi nhất ở đây, Lưu Khang thành thạo hầu hết các môn võ cận chiến, các loại vũ khí như côn hay kiếm. Được tăng sức mạnh bởi nguyên tố lửa khi tham gia Mortal Kombat, các bước di chuyển của anh ta tập trung nhiều vào tốc độ của đôi chân và khả năng điều khiển lửa của đôi tay. Bên cạnh đó, Lưu Khang còn có khả năng biến mình thành rồng hoặc triệu hồi linh hồn rồng lửa để tấn công kẻ thù. Trong suốt chiều dài lịch sử, Liu Kang luôn được miêu tả là anh hùng lỗi lạc nhất, là mối đe dọa lớn nhất đối với kế hoạch của Thượng Tông và hoàng đế Shao Kahn.

Lưu Khang cũng là một trong những hậu duệ cuối cùng của Thái Công Lão hay nói cách khác, ông và Công Lão là anh em họ hàng xa.

6. Kung Lao (Gong Tao)

Nguồn: Earthrealm

Lần xuất hiện đầu tiên: Mortal Kombat II

Đặc điểm chiến đấu / tấn công đặc trưng: Ném Mũ; Dịch chuyển gió; Nhào lộn; Quay lốc xoáy

Xuất hiện lần đầu tiên trong Mortal Kombat II, Công Lão từng là sư đệ của Thiếu Lâm Tự và là người thừa kế chính thức của Thái Công Lão. Nhưng khác với tổ tiên vĩ đại của mình, Công Lão luôn khao khát có cơ hội chứng tỏ mình ngang hàng với người bạn / người anh xa của mình là Lưu Khang. Cùng xuất thân và sự trưởng thành tương đối giống nhau, Công Lão luôn bị cái bóng của Lưu Khang che khuất. Dù vậy, anh vẫn là một người ngay thẳng và yêu hòa bình.

Tương tự như Lưu Khang, Công Lão sở hữu sức mạnh, sự nhanh nhẹn và võ công của một trong những cao thủ Thiếu Lâm tài năng nhất. Ngoài ra, Công Lão còn thi triển thêm kỹ năng phù hợp với chiếc mũ bảo hiểm có vành nhọn của mình, từ đó trở thành vũ khí “biểu tượng” cho sự xuất hiện của Đấu Vương này.

7. Jax

Nguồn: Earthrealm

Lần xuất hiện đầu tiên: Mortal Kombat II

Đặc điểm chiến đấu / tấn công: Cánh tay kim loại

Cùng trong đội Lực lượng đặc biệt với Sonya, Jax là một sĩ quan quân đội dũng cảm, gan dạ và đồng thời có chút liều lĩnh, sẵn sàng bất chấp mệnh lệnh để giúp đỡ đồng đội hoặc thực hiện lý tưởng của bản thân. Điểm nổi bật nhất của Jax là hai cánh tay kim loại siêu khỏe, có thể dễ dàng đập tan mọi chướng ngại vật hay đối thủ. Đây là kết quả của việc Jax bị một đấu sĩ chặt tay trong mỗi phiên bản game.

MORTAL KOMBAT (tựa tiếng Việt: KOMBAT MORTAL KOMBAT: SINH TỒN) – dự kiến ​​khởi chiếu ngày 09.04.2021 trên toàn quốc với định dạng 2D, IMAX 2D.

Leave A Reply

Your email address will not be published.