Đã Có Một Bản Phim Fantastic Four Tuyệt Vời!

0

Bộ tứ tuyệt vời đang trên đường trở thành quả bom xịt lớn nhất trong năm nay. Và mọi chuyện còn tồi tệ hơn khi đạo diễn John Trank vừa lên tiếng “tố cáo” Fox là nguyên nhân dẫn đến kết quả này.

Cụ thể, vào tối qua, anh đã đăng một trạng thái trên twitter, nói rằng mọi thứ lẽ ra phải tốt hơn. “Một năm trước tôi đã có một bộ phim tuyệt vời. Và nó sẽ nhận được những đánh giá tích cực. Các bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy nó. Vì vậy, đây là thực tế. “

Trank đã xóa những dòng này ngay sau đó. Nhưng đã quá muộn đối với các tay săn ảnh. Điều này có thể khiến mối quan hệ của anh ấy với Fox, cũng như bộ phim, thậm chí còn trở nên tồi tệ hơn. Tuy nhiên, người ta có thể tò mò về bộ phim bị loại bỏ.

John Trank

Đạo diễn trẻ John Trank của Fantastic

Điều này hoàn toàn có thể xảy ra, theo các cây bút phê bình ở Hollywood. Tác giả Eric Eisenberg của CinemaBlend nói rằng tập đầu tiên của bộ phim được thực hiện rất suôn sẻ, và khá thú vị khi thấy các nhân vật chính kết hợp với nhau. Sự quan tâm hoàn toàn bị mất trong màn thứ hai và thứ ba. “Bạn có thể cảm thấy sự can thiệp mà nó không nên có ở đó,” ông nói.

Có thể là Trank do studio áp đặt một cách sáng tạo. Điều đó không lạ ở Hollywood. Càng lạ hơn với những bom tấn siêu anh hùng hàng trăm triệu USD. Người ta có thể hiểu được sự ấm áp của anh ấy.

Tuy nhiên, ngược lại, hành động tố cáo của Trank, ở thời điểm này, chỉ mang lại tác hại chứ không có lợi gì. Và chứng minh cho sự nghiệp dư của vị đạo diễn 30 tuổi.

Trank nổi lên từ lần ra mắt kinh phí thấp ghi chép lại (2012), cũng của Fox, bất ngờ đạt doanh thu phòng vé 126 triệu USD, trong khi kinh phí chỉ 12 triệu. Đây là nền tảng để hãng phim tin tưởng giao anh với Fantastic. “Không có nghi ngờ gì về tài năng ở đó”, một người trong cuộc giấu tên của Fox nhận xét với Hollywood Reporter (HR). “Bạn không thể gặp may với Chronicle”

Tuy nhiên, việc làm một bộ phim với kinh phí thấp và đầy đủ sức sáng tạo rất khác so với sân chơi bom tấn mùa hè. “… Anh ấy giống như một đứa trẻ đến với đấu trường NBA với tất cả tài năng của mình, nhưng không có kỹ năng cá nhân nào để quản lý,” anh ấy tiếp tục. Anh ta không có thiết bị cần thiết. “

ghi chép lại

Bối cảnh của Chronicle, hiện tượng phòng vé 2012

Vào tháng 5, Trank tuyên bố rời khỏi dự án phim Chiến tranh giữa các vì sao: Rogue One, vì những lý do không được tiết lộ. Nhưng theo nhiều nguồn tin, đó là do tính cách của anh không hợp với những người điều hành ở Disney và Lucasfilm. Theo họ, Trank là một người hay do dự và không cởi mở với môi trường xung quanh. Nhà sản xuất Simon Kinberg thường phải đứng ra làm cầu nối.

Nhưng điều cần làm là Disney không còn kiên nhẫn với Trank nữa. Và họ đã loại anh khỏi dự án trước khi tìm đạo diễn mới.

Trong khi ghi âm Bộ tứ tuyệt vờiKinberg và một nhà sản xuất khác là Hutch Parker đã phải thay Trank để kết nối các thành viên trong đoàn với nhau. Ngoài ra, Trank khá thiếu quyết đoán, dường như không có định hướng trước về diễn biến của phim. “Nếu bạn có ai đó không thể trả lời câu hỏi, không chắc chắn hoặc vắng mặt, thì điều đó không ổn chút nào,” một người trong nhóm nói với trang HR.

Dù bằng cách nào, Fox cũng sắp phải đối mặt với một thất bại lớn Bộ tứ tuyệt vời, sau cơn mưa chỉ trích (và cả giận dữ) của giới bình luận thời gian gần đây. Phim hiện có số điểm thấp không tưởng là 4,2 IMDB, 9% Rotten Tomatoes và 40 trang Metacritic. Sau khi ra mắt chắc chắn sẽ là một cơn bão từ người hâm mộ.

Tuy nhiên, việc Trank đề cập đến sự tồn tại của “phim gốc” chỉ khẳng định một vấn đề lớn ở Hollywood hiện nay, đó là sự can thiệp sâu của hãng phim vào nội dung phim.

Cách đây vài năm, Andrew Garfield cũng từng chỉ trích Sony vì cắt bỏ nhiều cảnh Người nhện tuyệt vời 2 mà mọi người đều hài lòng. Gần đây hơn, nữ đạo diễn Michelle MacLaunren đã rời bỏ các dự án phim Thor: Thế giới bóng tốiWonder Woman để có sự khác biệt sáng tạo cho studio.

Hiện tại, có rất ít đạo diễn như Steven Spielberg hay Christopher Nolan, có quyền lực lớn đến mức không ai dám can thiệp vào quá trình làm việc, kể cả hãng phim. Hầu hết đều phải tuân theo định hướng của hãng phim hoặc nhà sản xuất, để có được sức mạnh bán vé tối ưu. Marvel nổi tiếng về điều này. Đó cũng là điều dễ hiểu, bởi thua lỗ trên mặt trận bom tấn là cơn ác mộng của bất kỳ hãng phim lớn nào, dù tài chính của hãng có mạnh đến đâu.

Và những người muốn toàn quyền sáng tạo, như Richard Linklater hay Wes Anderson, hài lòng với những bộ phim độc lập kinh phí thấp không đặt nhiều doanh thu.

Scandal và thất bại là chắc chắn Bộ tứ tuyệt vời Có lẽ đó sẽ là một bài học lớn cho John Trank, trong cả cách cư xử và lựa chọn sân chơi phù hợp. Mới 30 tuổi, anh ấy dường như còn quá trẻ và thiếu kinh nghiệm ở đấu trường mùa hè nóng nực này. Nơi tất cả là thực tế.

Leave A Reply

Your email address will not be published.