Bạo Lực Do Huyễn Tưởng Trong Mission Impossible 5

0

Mùa hè năm nay, nhiều người xem phim hoàn toàn bất ngờ về phần 5 của bom tấn Mission Impossible: Rogue Nation. Đồng tính và nguy hiểm hơn. Lần này, Tom Cruise đã trở lại với một nhiệm vụ đầy khó khăn và thử thách, sự tinh vi và sắc sảo của đối thủ cũng lộ rõ ​​và khó lường hơn. Đặc biệt là từ tình huống đơn phương, bị tổ chức từ chối của Ethan chính mình đã hết lòng phục vụ. Tuy nhiên, đó chỉ là những điều bề ngoài khiến người xem có thể bị cuốn vào mạch phim, những pha hành động, đua xe, ứng dụng công nghệ trong việc giải quyết các vụ án… Vì còn một điều quan trọng nữa mà tôi đánh trúng. Giá cao chót vót ở Rogue Nation nằm ở phần kịch bản, do Christopher McQuarrie, đạo diễn kiêm biên kịch chính của phim chấp bút.

MIRN_playstation_470x264_FR

Là một bộ phim hành động, nhưng MI5: Rogue Nation sẽ khiến người xem phải suy ngẫm khá nhiều, về tình bạn và cái ác. Tình bạn của Benji, Brandt, Luther dành cho Ethan là vô điều kiện. Ở phần này, khi Ethan bị tổ chức trục xuất, họ không còn là đồng đội của nhau. Nhưng cuộc sống vẫn có cái lý của nó, và con người không phải là những cỗ máy chứa đầy những quy tắc, đến khi cần vẫn phải làm theo những gì trái tim mách bảo, phản bội tổ chức. Ở bên phải, cùng với Ethan thực hiện nhiệm vụ đến cùng, bảo vệ cuộc sống của con người và của quốc gia.

Một điều quan trọng nữa là tính bạo lực của nhân vật mà tôi đặc biệt ấn tượng, Salomon Lane (Sean Harris) – người điều hành tổ chức Syndicate mà Ethan và những người bạn đang cố gắng tìm kiếm. Anh ta là manh mối duy nhất để chứng minh rằng Syndicate là có thật. Syndicate là một tổ chức thí nghiệm bí mật của hoàng gia Anh, được thành lập với mục tiêu tìm kiếm và tiêu diệt những tên tội phạm nguy hiểm trong nước và quốc tế đe dọa nghiêm trọng đến an ninh quốc gia. Salomon là một nhân vật thú vị, nói chính xác hơn anh ta là một con rắn độc nguy hiểm, bí ẩn nhưng vô cùng xảo quyệt. Bị tổ chức từ chối (như Ethan), Salomon không từ bỏ tham vọng của mình, hắn muốn trở thành một kẻ quyền thế hơn người, hắn nuôi dưỡng nhiều kẻ điên cuồng và máu bạo lực để phục vụ. Tham vọng của tôi. Đồng thời, hắn cũng biến họ thành những kẻ bệnh hoạn khát máu, giống như Janik Vinter không ngại giết người vô tội, chưa kể những kẻ ngáng đường mình. Syndicate ban đầu được tạo ra để sử dụng bạo lực để diệt tội ác (!). Đây hoàn toàn là một điều hoang tưởng, bởi sự bất khả thi của họ (cũng là lý do mà Thủ tướng Anh ra lệnh cho Atlee giải tán Syndicate). Không thể ở chỗ, bạo lực đáng bị cấm. Vì bạo lực là thứ khiến người ta hiểu sai về trách nhiệm của bản thân và tập thể. Ngay từ đầu, việc sử dụng bạo lực để thể hiện trách nhiệm đối với nhân loại đã là một viễn cảnh mờ ám. Salomon (người đứng đầu Syndicate) đã đi quá xa, Atlee (người theo lệnh của Hoàng gia Anh, người đưa ra ý tưởng thành lập Syndicate) quá sợ hãi trách nhiệm phải công khai với cấp trên của mình. . Salomon đã sử dụng mầm mống bạo lực từ Syndicate để thỏa mãn bản chất xấu xa, xấu xa và lợi ích cá nhân của mình. Đồng thời, anh ta cũng là một kẻ hoang tưởng bệnh hoạn, anh ta nghĩ rằng không có ai trên thế giới này là titan, ngoại trừ những người đã được giao một nhiệm vụ vĩ đại (bất khả thi) như anh ta. Và vì thế, anh ta sẽ là người xứng đáng để kiểm soát thế giới này, cưỡng bức nhân loại và thỏa sức tung hoành trong thế giới của chính mình với số tiền khổng lồ trong tay, mục đích quan trọng mà anh ta cần có Ethan trong game. điều này.

Ngõ Solomon

Solomon, anh ta sở hữu một số loại bạo lực mơ hồ, trẻ con và vô thức, nhưng đồng thời, Solomon rất thông minh. Khi cộng hưởng hai thứ này đã tạo ra một trò chơi tâm lý cuộc sống – cũng giữa anh và Ethan. Trong phim, tôi nghĩ hầu hết các cuộc đối thoại diễn ra trong vòng chưa đầy 2 phút gần cuối phim tại quán cà phê, giữa Ethan, Ilsa và anh ta (thông qua Benji). “Sẽ có lúc bạn không biết mình đang làm gì để làm gì, bạn sẽ hoàn toàn tê liệt mọi cảm xúc, bạn sẽ không còn quan tâm đến ai nữa …” Ethan nói với Solomon, sau đó, trên màn hình, anh ấy dường như suy nghĩ và cũng khá mệt mỏi. Sự mệt mỏi đến từ tham vọng bấy lâu nay khi anh muốn độc chiếm quyền lực trong một thế giới ngầm do chính anh tự huyễn hoặc và nuôi dưỡng. Đó là lúc anh cảm thấy bế tắc, trật bánh và thất bại. Bạo lực là một đối kháng mạnh mẽ để anh ta bám lấy và duy trì Syndicate, duy trì lý tưởng sống của mình. Tham vọng của anh ấy vượt quá con người. Đúng vậy, anh ta ý thức được mình là một người có tầm vóc vĩ đại, mang trong mình một sứ mệnh duy nhất: điều khiển con người (như anh ta đã làm với Benji). Tuy nhiên, Solomon quên rằng tư thế của sức mạnh đó là đứng trên cao và đi xuống. Bởi thực ra, trong sâu thẳm tâm hồn, những gì anh hiểu mới thực sự quan trọng đối với anh, những gì anh mong muốn, những gì anh chưa có được, đều nằm dưới con người, đó là tình yêu, là bạn bè, có gia đình, có những người mình quan tâm. … Do đó, quyền lực là một nghịch lý mà Solomon đang gặp phải. Quyền lực chưa bao giờ, và sẽ không bao giờ là sự kết thúc của cuộc đời. Đó là cái giá dễ hiểu khi cuối cùng, anh ta sẽ nằm đâu đó trong nhà lao của IMF, mãi mãi không ai biết đến anh ta. Sự cô đơn ở vị trí duy nhất đó, nó gần giống như “sức mạnh tuyệt đối” mà Solomon đang vươn tới để chạm vào trong khi Syndicate tồn tại.

Trong khi Ethan, một người chưa bao giờ cần đến quyền lực, đã có được quyền lực.

săn ethan

Leave A Reply

Your email address will not be published.